Đua thuyền … giấy (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một cuộc đua thuyền bất thường diễn ra ở miền bắc Virginia khi hàng ngàn người tụ tập ở Reston để xem một cuộc đua thuyền bằng giấy bìa cứng! Hơn 150 thí sinh đã sử dụng băng keo, bìa cứng, trí tưởng tượng và kỹ năng thiết kế để làm cho những chiếc thuyền của họ nổi càng lâu càng tốt. Thông tín viên đài VOA đã đến Reston để xem cuộc đua và gửi về bài tường trình sau đây.

Hơn 150 kỹ sư đóng thuyền nghiệp dư thả những chiếc thuyền thủ công bằng bìa cứng của họ vào một hồ nước ở miền bắc Virginia để đua. Ý tưởng là chế tạo một chiếc thuyền bằng bìa giấy cứng đủ nhanh và bền để giành chiến thắng trong cuộc đua hứa hẹn rất quyết liệt qua hồ Anne ở Reston.

Nhưng thực sự chỉ cần thuyền nổi thật lâu đã là một chiến thắng.

Cuộc đua thuyền được viện Bảo tàng Lịch sử Reston địa phương tổ chức.

Kurt Rose, nhà tổ chức cuộc đua thuyền bìa cứng, cho biết: "Nó được gọi là Cuộc đua thuyền bìa cứng hồ Anne. Các thí sinh đóng những chiếc thuyền kích thước thật bằng bìa cứng và băng keo, rồi chèo đua với nhau. Chúng tôi bắt đầu dự án này hai năm trước, đây là lần thứ 3. Chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện cộng đồng cho các gia đình, các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận, nơi mọi người có thể cùng nhau vui chơi giải trí. "

Có cả giáo viên, giáo sĩ, công nhân viên và nghệ sĩ, cả người lớn và thanh thiếu niên. Trong số 73 chiếc thuyền bìa cứng, chỉ có 55 chiếc đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể để tham gia cuộc đua.

Các vật liệu duy nhất có thể sử dụng là bìa cứng, băng keo, hồ, sơn chống nước và sơn đặc biệt.

Hơn 2000 khán giả đến xem.

Sam, người tham gia cuộc đua thuyền bìa cứng, nói: "Chúng tôi thích làm những trò vui và trông có vẻ điên rồ, nên khi nghe có một cuộc đua thuyền bằng bìa cứng thì chúng tôi tham gia ngay! Chúng tôi đua bằng cùng một chiếc thuyền trong hai năm qua, được cắt bằng tia laser // Năm nay chúng tôi muốn đóng một chiếc mới, muốn cải thiện những gì chúng tôi đã làm trước đây và chúng tôi muốn thử mái chèo dạng bánh xe!

Michael, người tham gia cuộc đua thuyền bìa cứng, cho biết: "Chà, trước hết, rõ ràng chúng ta thi là để thắng, phải không? Vui lắm, bạn nhìn xung quanh thử xem! Không cần phải thực sự có lý do để đến đây và làm điều này, chỉ cho vui thôi!"

Kristine và Cole đại diện cho một trong những nhà thờ địa phương tại cuộc đua thuyền.

Kristine và Cole, người tham gia cuộc đua thuyền bìa cứng, nói: "Chúng tôi thuộc Nhà thờ Restoration ở Reston. Chúng tôi đóng thuyền mô phỏng theo con tàu Noah. Chúng tôi tự đóng. Hai người chúng tôi và một vài người bạn từ nhà thờ. Về cơ bản chúng tôi chỉ sử dụng bìa cứng, băng keo và sơn… và có những con vật bằng giấy giờ rơi ra rồi "

Rồng và kỳ lân, nhân vật hoạt hình và người nổi tiếng… mỗi chiếc thuyền chắc chắn là độc nhất, nếu không muốn nói là có thể chịu được sóng gió.

Kurt Rose chia sẻ: "Nói cho bạn biết, có một số chiếc thực sự tuyệt vời! Có một chiếc thuyền đôi lớn có vẽ hình các thành viên nhóm " Beatles " trên các cạnh// Họ sẽ chơi bản Yellow Submarine khi chèo thuyền! "

Điều khiển một chiếc thuyền giấy bìa cứng không dễ như thoạt tưởng .

Những người chiến thắng được chọn qua nhiều hạng mục khác nhau. Ngay cả chiếc thuyền chìm theo cách ngoạn mục nhất cũng giành được giải thưởng danh dự cho mình, Giải Titanic.

Related posts