Bình Phước: phát hiện bảy người trốn trong thùng xe tải để vượt kiểm dịch

Công an tỉnh Bình Phước ngày 20/9 cùng với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Phú Riềng đã kiểm tra và bắt giữ một xe tải chở bảy người trong thùng xe nhằm trốn chốt kiểm dịch.

Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, tài xế xe tải có tên Trần Văn Bắc (36 tuổi) đã cùng với phụ xe chở thêm bảy người từ TP Đồng Xoài đến huyện Bù Gia Mập để đi làm, trong số chín người thì chỉ có tài xế và một số người có giấy xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tài xế vi phạm vì chở người sai quy định, vi phạm quy định phòng chống dịch và toàn bộ người trên xe tải được yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chỗ, kết quả tất cả đều âm tính.

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 20/9 chốt kiểm dịch Phú Riềng – Đồng Phú tại ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, đã phát hiện một xe tải loại 1,4 tấn có dấu hiệu nghi ngờ, không có mã QR Code luồng xanh nên cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra, ngoài hai người tài xế và phụ xe trên cabin, còn bảy người trốn trong thùng xe tải được phủ kín. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 12/9, Cảnh sát Giao thông tỉnh Bình Thuận cũng đã tiến hành kiểm tra một xe tải đông lạnh phát hiện 15 người bị nhồi nhét trong thùng xe khi đi qua một chốt kiểm dịch ở tỉnh Bình Thuận. Toàn bộ 15 người và tài xế đều trình giấy có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực. Tài xế khai với cơ quan chức năng đã nhận chở 15 người này từ Bến xe Long Thành, tỉnh Đồng Nai với giá 700 ngàn đồng một người.

Related posts