Bồn kim loại in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam, Quảng Ngãi

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi hôm 12/11 đã phát hiện 2 bồn kim loại, phao, thiết bị báo cháy in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển một số vùng tại tỉnh này.

Cụ thể theo thông báo của Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho truyền thông Nhà nước Việt Nam hay, tại cảng Dung Quất, xã Bình Thuận huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, Đức Phổ họ đã phát hiện bồn kim loại dài khoảng 5m in chữ Trung Quốc.

Họ cho biết bên ngoài bồn chứa có khung sắt, van niêm phong kẹp chì và dòng chữ ghi ngoài thân bồn tạm dịch là khí dầu mỏ hoá lỏng.

Ngoài 2 bồn trên, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi còn phát hiện tại vùng biển thôn Châu Me, xã Bình Châu, H.Bình Sơn, có một phao sắt hình trụ, cao khoảng 4m, đường kính 2,5m, đỉnh phao có gắn đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị GPS, có nhiều chữ Trung Quốc.

Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang cùng chính quyền giữ những vật trên để quản lý, không để trôi dạt, va chạm rất dễ xảy ra cháy nổ; đồng thời sau khi xác định nguồn gốc sẽ xử lý để không gây ảnh hưởng đến môi trường biển.

Trước đó, ngày 7/11, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện một bồn chứa hoá chất tương tự trôi dạt vào bờ biển thị xã Điện Bàn.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho hay, bồn hóa chất còn niêm phong, dòng chữ trên thân bồn được xác định là tiếng Trung Quốc, qua dịch chữ xác định là bồn chứa khí gas. Khả năng trong bồn vẫn còn khí gas vì kim áp suất của đồng hồ đang nằm ở số 100.

Related posts