Công an triệu tập Facebooker đưa tin về coronavirus, Facebooker chủ khách sạn không nhận khách Trung Quốc

Cơ quan An ninh Công an tỉnh Khánh Hoà hôm 24/1 vừa triệu tập một số Facebooker vì đã đưa tin về người nhiễm coronavirus gây viêm phổi cấp xuất hiện ở tỉnh này thời gian qua.

Trang tin Khánh Hoà Online trích nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, tại Cơ quan An ninh, các Facebooker đã nhận việc tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong bộ phận nhân dân và lập tức xoá bài trên mạng xã hội.

Trang tin trích lời một nữ Facebooker nói: “Em biết việc làm của mình là không đúng nên khi được mời lên làm việc em đã lập tức xoá bài trên mạng, đồng thời xin lỗi những người bạn trên mạng vì thông tin thất thiệt của mình”.

Trước đó, trên một số tài khoản Facebook có những thông tin về một số khách du lịch Trung Quốc nhiễm corona vào Nha Trang và lây sang cả hưỡng dẫn viên du lịch người Việt Nam.

Nha Trang là thành phố biển du lịch nổi tiếng của Việt Nam và cũng là nơi có nhiều khách du lịch Trung Quốc đến thăm.

Khánh Hoà Online được lãnh đạo Cơ quan An ninh Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết công an đang phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hoà xử lý nghiêm những Facebooker tung tin thất thiệt theo quy định của pháp luật.

Việt Nam hiện đã xác định được hai trường hợp khách du lịch Trung Quốc nhiễm coronavirus hiện đang điều trị cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến ngày 24/1, giới chức Y tế Khánh Hoà khẳng định tỉnh này chưa ghi nhận được ca nhiễm bệnh nào.

Trong khi đó, một tài khoản có tên Thanh Phạm hôm 24/1 viết trên Facebook rằng khách sạn Riverside của ông tại Đà Nẵng sẽ không nhận khách Trung Quốc ở nước bị dịch Corona đến ở lưu trú. Trên Facebook của mình Facebooker Thanh Phạm viết:
“Đừng có quen thói bưng bít rồi làm áp lực hù dọa doanh nghiệp trong lúc tôi đi vắng nhe
Tôi thà không kinh doanh chứ không để cho nhân viên và khách lưu trú của tôi bị ảnh hưởng dịch bệnh…”
.

Related posts