Công nghệ điều khiển máy tính bằng suy nghĩ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng, nhưng một số thiết bị đeo công nghệ đang cho phép người dùng điều khiển các thiết bị bằng suy nghĩ của họ. Điều này rất đáng kể đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhưng để bắt đầu, mục tiêu của hai nhà phát minh chỉ đơn giản là tạo ra năng suất cao hơn. Thông tín viên VOA đến thăm một bộ đôi ở Brooklyn thiết kế thiết bị đeo điều khiển bằng suy nghĩ.

Đây là điện não đồ của bạn tại 1 thời điểm nhất định. Đối với những con mắt không chuyên, nó trông như một mớ bòng bong. Nhưng đối với A.J. Keller và Alex Castillo, đó là một kho tàng dữ liệu.

Bộ đôi này đã tạo ra Notion, một thiết bị đeo được giá 900 đô la có thể thu và xử lý tín hiệu sóng não, biến suy nghĩ thành hành động.

AJ Keller, Chủ tịch và CEO của Neurosity, cho biết: "Có tám cảm biến chụp ảnh não 250 lần trong một giây. Tất cả chúng được xử lý ngay lập tức trong tai nghe hiện tại."

Notion là một máy tính não. . .

Alex Castillo, đồng sáng lập & CTO của Neurosity, nói: "Theo truyền thống, giao diện máy tính não sẽ chuyển dữ liệu thô sang 1 máy tính để nhận dữ liệu, phân tích và sau đó máy tính sẽ giao tiếp với bất kỳ thiết bị cuối cùng nào. Notion là thiết bị tự trị đầu tiên đủ mạnh để có thể giao tiếp tự động với thiết bị cuối cùng – cho dù đó là máy tính của bạn, hay máy bay không người lái. "

AJ Keller cho biết thêm: "Bất cứ gì mà máy tính của bạn có thể điều khiển, Notion cũng có thể điều khiển."

Tại sao phải nhấc ngón tay khi bạn có thể làm điều đó với suy nghĩ?

Alex Castillo nói: "Nếu bạn đang nghĩ đến một chuyển động dựa trên động cơ như véo tay trái, Notion có thể phát hiện điều đó và bạn có thể tạo ra một lệnh máy tính."

Nhưng sức mạnh siêu anh hùng này cần sự chú ý và tập trung. Về khía cạnh đó, Notion cho người dùng thang điểm chú ý.

AJ Keller cho biết: "Khi bạn thực sự tập trung, con số đó sẽ tăng lên."

Các nhà phát minh cho biết nó thậm chí có thể giúp họ đo lường và cải thiện năng suất.

AJ Keller nói: "Chúng tôi biết rằng có những lúc chúng ta mất tập trung. Chúng tôi muốn có một công cụ cho phép chúng tôi biết khi nào và ở đâu chúng tôi lập trình tốt nhất."

Và trong một thế giới đầy xao nhãng, việc có thể tập trung thực sự là một siêu năng lực.

Related posts