Mưa lũ khiến 20 người chết ở miền Trung, cơn bão số 7 tiến vào miền Bắc

Mưa lũ và sạt lở do ảnh hưởng của bão số 6 ở miền Trung đã khiến 20 người chết và 14 người mất tích tính đến tối ngày 12/10, theo thông báo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai.

Theo thống kê của Chính phủ Việt Nam, Quảng Ngãi có ít nhất 6 người thiệt mạng, Quảng Nam 5 người, Thừa Thiên-Huế 3 người, và Tp Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng báo cáo 1 người chết ở mỗi nơi. Hơn 100.000 hộ ở khu vực bị ngập.

Ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế yêu cầu chính phủ hỗ trợ khẩn cấp từ hàng dự trữ quốc gia.

Trong khi đó, truyền thông trong nước hôm 12/10 dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, cơn bão số 7 đã bắt đầu tiến vào miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam vào chiều thứ hai 12/10, một ngày sau khi cơn bão số 6 đổ bộ ở miền Trung gây thiệt hại lớn.

Bão số 7 có tên quốc tế là Nangka, trong vòng 24 giờ dự kiến sẽ tiếp tục hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20 km/giờ và có thể mạnh lên, đến chiều thứ 3 dự kiến sẽ ở trên khu vực phía đông của đảo Hải Nam của Trung Quốc, đến chiều thứ 4 sẽ ở trên vùng biển ngoài khơi phía Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam, với tốc độ gió tối đa là 100 km/giờ.

Related posts