Phi công rớt từ độ cao 20m xuống đất tại lễ hội dù lượn

Một phi công người Nga tham gia lễ hội dù lượn tại Mù Cang Chải, Yên Bái vào chiều ngày 30/5 đã bị rớt từ độ cao 20m xuống đất khiến người này bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 2/6 trích lời ông Vàng A Chái, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Cao Phạ cho biết thông tin nêu trên.

Theo lời người đứng đầu xã Cao Phạ, nam phi công người Nga đã điều khiển dù không đúng kỹ thuật, không đi theo chiều gió. Người phi công bị nói đã điều khiển dù theo chiều gió hướng xuống khiến dù bị mất kiểm soát.

Video ghi lại tai nạn cho thấy chiếc dù chao đảo trên công rồi rơi xuống cùng nam phi công xuống ven vực thẳm trong tiếng la hét của nhiều người xem.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá ngành du lịch tỉnh Yên Bái diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, từ ngày 30/5 đến 15/7.

Hồi tháng 10/2016, nam thanh niên người Anh Aiden Webb 22 tuổi một mình đi leo núi ở Fansipan đã tử vong khi rơi xuống thác nước. Thi thể của người này được phát hiện sau một tuần tìm kiếm.

Related posts