Tại sao tập đoàn khủng bố CSVN dán nhãn Việt Tân là khủng bố?

Hoàng Thục

Tôi biết đến tên đảng Việt Tân từ hơn 10 năm qua không phải từ báo chí nhà nước Cộng sản Việt Nam mà qua một số bạn bè quen biết kể lại về những hoạt động của đảng này tại Việt Nam. Từ đó, tôi đã theo dõi và quan sát các hoạt động của tổ chức này trên mạng xã hội, và giờ đây theo tôi, Việt Tân là một cái tên quen thuộc của rất nhiều bà con ở Việt Nam.

So với những tổ chức và lực lượng đấu tranh hiện nay ở Việt Nam thì phải nói là đảng Việt Tân có số người bị bắt giữ, bị kết án nặng trong những hoạt động cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam khá đông. Hầu hết những người bị bắt và bị cộng sản truy tố đều rất trẻ và không có một tất sắt trong tay. Thế nhưng, Đảng Việt Tân lại bị nhà cầm quyền cộng sản xem là một tổ chức khủng bố, và cáo buộc với giọng điệu chụp mũ vu khống và đầy cay nghiệt “Đảng Việt Tân với các hoạt động khủng bố nhằm mục đích phá hoại chính quyền Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”

Thực tế sống với cộng sản cho người ta một đúc kết thú vị như thế này. Những tổ chức, cá nhân nào mà càng bị cộng sản tuyên truyền, chụp mũ, vu khống, bôi nhọ càng nhiều thì phải hiểu ngược lại là tổ chức, cá nhân đó tốt đẹp.

Tôi đã tìm hiểu một vài điểm về Đảng Việt Tân thì phát hiện ra nhiều điều hết sức ngỡ ngàng.

Thứ nhất, về đường lối đấu tranh với hai nền tảng mà họ đang nỗ lực hành động đó là Chấm Dứt Độc Tài, Canh Tân đất nước. Chủ trương tiến hành cuộc cách mạng bằng chính sức mạnh và trí tuệ của dân tộc Việt Nam để giải phóng đất nước thoát khỏi ách độc tài Cộng sản hầu có điều kiện chấm dứt tình trạng nghèo nàn và lạc hậu của đất nước. Với ước mong Canh Tân một nước Việt Nam giàu mạnh và có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế là mục tiêu theo đuổi của đảng Việt Tân. Đây là cuộc cách mạng miên viễn nhằm đổi mới đất nước mọi mặt qua mọi thế hệ.

Tại sao điều tốt đẹp đó lại bị đảng cộng sản cản trở, ngáng đường và chụp mũ cho Việt Tân là khủng bố?

Về Nhân Sự

Một tổ chức bị gọi là “khủng bố” có tồn tại được trên đất nước Hoa Kỳ, một nước chuyên tìm và tiêu diệt khủng bố?

Nhà cầm quyền cộng sản nói tổ chức khủng bố Việt Tân có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Trong đó liệt kê rất nhiều tên tuổi là lãnh đạo của tổ chức Việt Tân. Vậy Họ là những ai? Tại sao Hoa Kỳ lại để cho một tổ chức khủng bố trên lãnh thổ của mình?

Hẳn những ai sống ở Mỹ đều biết rằng, Hoa Kỳ có mô hình quản trị xã hội cực kỳ chặt chẽ và hệ thống. Việc quản lý con người còn chặt chẽ hơn bội phần thông qua Social Security Number (An sinh xã hội). Làm bất cứ công việc nào, hoặc thủ tục giấy tờ gì thì bạn phải khai báo số An sinh xã hội của mình.

Với những kẻ có khuynh hướng khủng bố hoặc là phần tử khủng bố trong xã hội Mỹ thì họ phải sống chui lủi, trốn tránh, không có được một cuộc sống bình thường, hay một công việc đoàng hoàng. Và tất nhiên họ là người sống ngoài vòng xã hội.

Đối với những thành viên của Việt Tân mà cộng sản Việt Nam chụp mũ thì sao? Họ là những Doanh nhân thành đạt, là Bác sỹ, là Kỹ sư, là nhà làm luật, là nhà ngoại giao, là công nhân, là nông dân, họ xuất thân từ mọi giai tầng trong xã hội. Mỗi năm họ làm ra cả trăm ngàn đô là, đóng thuế cho Chính phủ Hoa Kỳ phần ba thu nhập của họ. Họ là những nhà trí học, uyên bác, lịch thiệp và giàu lòng nhân ái.

Chẳng có một tổ chức khủng bố nào được chính khách và Chính phủ các nước tôn trọng, giao thiệp và làm việc cùng. Nhưng Đảng Việt Tân đã cho thấy điều đó trong một vài dữ kiện sơ lược dưới đây.

Ngày 29 Tháng 5 năm 2007, Tổng thống Bush mời Chủ tịch Đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm đến tòa Bạch Ốc nói chuyện để hiểu thêm về chính sách chính trị đối nội của Việt Nam trước khi gặp gỡ ông Chủ tịch nước lúc bấy giờ là Nguyễn Minh Triết vào ngày 22 Tháng 6.

Ngày 11 tháng 6 năm 2007, tại Quốc hội Hoa Kỳ, ông Hoàng Tứ Duy đại diện cho Việt Tân được mời để đọc thông báo của tổ chức này về tình trạng Nhân quyền ở Việt Nam.

Ngày 19 tháng 3 năm 2009, đại diện cho đảng Việt Tân bao gồm ông Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Đỗ Thanh Phong và Trương Minh Đức có mặt trong buổi điều trần ở Quốc hội Úc về các Biện Pháp Tăng Cường Nhân quyền cho Vùng Á Châu Thái Bình Dương.

Ngày 17 tháng 6 năm 2010, bà Trần Diệu Chân đại diện cho Việt Tân là một trong 4 thành viên của tham luận đoàn cho buổi thảo luận về Nhân quyền ở Quốc hội Canada.

Trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đại diện Việt Tân cùng một số tổ chức chính trị của người Việt ở Mỹ đã đề nghị trong cuộc gặp gỡ với Hội đồng An ninh Quốc gia & Bộ Ngoại giao Mỹ tại Nhà Trắng ngày 17/5/2016 là buộc nhà cầm quyền cộng sản phải đạt những bước tiến trong vấn đề nhân quyền, cụ thể là thả tù nhân lương tâm, bảo đảm tính minh bạch trong việc giải quyết vụ cá chết, trước khi gỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak tuyên bố là “không thấy chứng cứ nào để kết tội Việt Tân là khủng bố.

Trong vụ án 14 Thanh niên Công giáo và Tin Lành bị bắt năm 2011 và bị kết án năm 2013 với cái gọi là ‘Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì có liên quan và là thành viên của Việt Tân. Vào 11/01/2013, Ông Rupert Colville – phát ngôn viên của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền nói rằng: “Mặc dù Việt Tân là một tổ chức ôn hòa ủng hộ cải cách dân chủ, Chính phủ đã coi nó là một ‘tổ chức phản động’, không ai trong số những người bị kết án đó được viện dẫn rằng đã có tham gia vào những hành vi bạo lực”.

Mới đây nhất vào hôm 22/11/2019, tại tiểu bang Geneva, Thụy Sĩ, một số dân biểu Thụy Sĩ vui mừng khi họ được trao chứng nhân thành viên danh dự của Đảng Việt Tân.

Đến đây chúng ta có câu trả lời. Việt Tân có phải là khủng bố như đảng cộng sản tuyên truyền dối trá.

Nếu đã có câu trả lời rồi thì lại đặt ra câu hỏi: Phải chăng vì công cuộc đấu tranh kiên trì, bền bỉ và chính nghĩa của Đảng Việt Tân cho dân cho nước để xóa bỏ độc tài, canh tân đất nước đang được người dân trong nước đồng hành và dư luận quốc tế ủng hộ, nên, điều đó khiến cho cộng sản khiếp sợ, hãi hùng trước viễn cảnh sụp đổ mà cộng sản phải điên cuồng tấn công lại Đảng Việt Tân?

Thực là thời thế thế thời, họa vô đơn chí cho cộng sản Việt Nam. Vì trong bối cảnh thông tin xã hội ngày hôm nay, mọi trò dối trá, lừa đảo, chụp mũ của chế độ cộng sản đã không còn giá trị mà ngược lại nó lại càng xé toạc bộ mặt thật tàn ác, khốn nạn của họ mà thôi.

Related posts