Thành phố Hồ Chí Minh qui định thời gian tiêm giữa hai mũi vắc-xin COVID-19 là sáu tuần

Thời gian tiêm chủng giữa hai mũi vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là sáu tuần thay vì từ bốn đến 12 tuần như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Mạng báo Sức khỏe & Đời sống loan tin ngày 24/9, dẫn văn bản của Văn phòng Ủy Ban Nhân dân TPHCM về quyết định vừa nêu. Tin cho biết, theo đề nghị của Sở Y tế TPHCM, với sự thống nhất của chính quyền, cơ quan này sẽ chỉ đạo các đơn vị tiêm vắc-xin mũi thứ hai bằng AstraZeneca hoặc Pfizer cho người đã được tiêm mũi thứ nhất bằng AstraZeneca. Những đơn vị ngày phải có thông tin đầy đủ, giải thích rõ về hiệu lực bảo vệ theo các thời điểm tiêm mũi thứ hai, tính an toàn về khoảng cách tiêm mũi thứ hai cho người dân và có sự đồng ý của họ.

Theo Cổng Thông tin Tiêm chủng Quốc gia Việt Nam, đến trưa ngày 24/9, cả nước đã tiêm được gần 37 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân. Vào ngày 23/9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hơn 50 triệu liều vắc-xin đã được phân bổ cho các địa phương tại Việt Nam.

Về tình hình dịch COVID-19, thống kê của Bộ Y tế Việt Nam vào tối ngày 24/9 cho thấy từ đầu mùa dịch đến nay cả nước có 736.972  ca nhiễm vi-rút SARS-CoV-2. Riêng trong đợt dịch thứ tư từ ngày 27/4 đến nay tổng số ca nhiễm trong cộng đồng là 732.492 ca. Số tử vong là 18.220  người.

Related posts