Truyền hình VOA 7/2/20: Dịch corona: TQ cảm ơn các nước hỗ trợ, không nêu tên VN

#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ Trịnh Xuân Thanh: Slovakia trục xuất nhà ngoại giao VN. VN phát hiện thêm 2 ca nhiễm virus corona. Dịch corona: TQ cảm ơn các nước hỗ trợ, không nêu tên VN.

Tin thế giới: Trung Quốc xác nhận 593 người chết vì virus corona. Nhật: Thêm 10 ca nhiễm corona trên chiếc tàu du lịch bị cách ly. Viện Pasteur Pháp chạy đua tìm vaccine chống corona. Vùng Viễn Đông Nga thiếu lương thực vì virus corona. Căn cứ quân sự chuẩn bị đón người Mỹ di tản từ Vũ Hán.

Phóng sự: Trái cây mùa dịch virus corona. Người Việt hải ngoại hạn chế đi chợ Tàu để phòng corona. Mỹ ngăn chặn ‘du lịch sinh con.’ Các bí quyết quản trị có gì hay?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Slovakia ra thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Việt Nam và ra thời hạn cho người này phải rời khỏi Slovakia trong vòng 48 tiếng vì liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức vào năm 2017, truyền thông Slovakia đưa tin hôm 6/2.

Trang Facebook Thông tin chính phủ hôm 6/2 cho hay Việt Nam phát hiện thêm 2 ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) ở tỉnh Vĩnh Phúc, là mẹ và em gái của một bệnh nhân đã dương tính với loại virus đang gây ra dịch lớn ở Trung Quốc.

Tài khoản Twitter của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 5/2 viết rằng nước này “đã nhận được” các khoản viện trợ của quỹ UNICEF và chính phủ 21 nước, không có Việt Nam trong đó.

Chính phủ Trung Quốc ngày 06/02 xác nhận số người chết vì chủng virus corona mới đã tăng lên 593 ca.

Thêm mười hành khách trên con tàu du lịch bị cách ly ở Nhật xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, giới hữu trách loan báo ngày 06/02.

Các nhà khoa học tại Viện Pasteur ở Paris là một trong những nơi đi đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm tìm hiểu và đối phó với virus corona mới.

Một số khu vực ở miền Viễn Đông, Nga, đang đối mặt với tình trạng thiếu các sản phẩm lương thực vì đợt bùng phát virus corona mới tại nước láng giềng Trung Quốc.

Căn cứ không quân Lackland ở San Antonio, Texas, đang chuẩn bị đón nhận tới 1,000 công dân trở về từ Trung Quốc trước đợt bùng phát virus corona tại Hoa lục.

Related posts