Việt Nam-Trung Quốc và Hong Kong trong tiến trình dân chủ hóa của thế kỷ 21

Thưa quý khán thính giả của Đài RFA, vào hôm Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8, có thể nói dư luận thế giới thêm một lần nữa nhìn thấy khoảng 1,7 triệu người dân Hong Kong biểu tình đòi hỏi cho một nền dân chủ ở Đặc khu hành chính Hong Kong. Trước đó 2 tháng, vào ngày 16 tháng 6, cũng gần 2 triệu người Hong Kong khởi đầu xuống đường phản đối Dự luật dẫn độ về Trung Quốc và kể từ đó đến nay, tinh thần của người dân Hong Kong tỏ ra không mệt mỏi mà ngày càng mạnh mẽ hơn, mặc dù Chính quyền Hong Kong và Bắc Kinh sử dụng các biện pháp mạnh để trấn áp các cuộc biểu tình.
Hôm nay Đài RFA được hân hạnh đón tiếp ông Nguyễn Gia Kiểng, một trong những người sáng lập Tổ chức Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, đến từ Paris, Pháp quốc và mời quý vị cùng theo dõi cuộc trao đổi của chúng tôi xoay quanh đề tài Hong Kong-Trung Quốc và Việt Nam trong tiến trình dân chủ hóa của thế kỷ 21.

Theo dõi YouTube: http://bit.ly/11PGb33

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube: http://bit.ly/11PGb33
Facebook:http://on.fb.me/1vFY6qX
Twitter: https://twitter.com/DaiAChauTuDo
Đài Á Châu Tự Do RFA: http://bit.ly/1uS5BJn

Related posts