Cựu đại úy Công an Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội danh“lợi dụng tự do dân chủ”

Cựu đại úy Công an trại giam Lê Chí Thành ngoài việc bị bắt hôm 14-4-2021 với cáo buộc tội danh “Chống người thi hành công vụ” cũng sẽ bị cơ quan chức năng xem xét thêm tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của nhà nước”.
Mạng báo VnExpress dẫn lời Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) cho biết thông tin này trong buổi họp báo vào sáng 18-4-2021.
Ông Lê Chí Thành được nhiều người biết đến khi mặc quân phục công an và phát các video trực tiếp trên mạng xã hội Facebook và YouTube, tố cáo một số lãnh đạo của trại giam Thủ Đức (tức Z30D), nơi ông Thành làm việc.
Tháng 7-2020, Cục Quản lý trại giam (Bộ Công an) quyết định kỷ luật, tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Lê Chí Thành.
Gần đây, ông Thành cùng một số người khác quay các đoạn video giám sát cảnh sát giao thông làm việc, có lúc bị một số người mặc thường phục đe dọa.
Cơ quan Công an cáo buộc chỉ trong vài tháng đầu năm 2021, ông Thành cùng một số người khác có khoảng 20 lần có mặt ở nhiều nơi để cố tình tiếp cận, khiêu khích, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường.
Việc làm này bị cho là cố tính tạo tình huống khiêu khích, nhằm ghi hình lực lượng chức năng để phát tán trên các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, định hướng, dẫn dắt dư luận tiêu cực.

Related posts