TP.HCM giới nghiêm từ sáu giờ tối đến sáu giờ sáng

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp tối 25-7 cho biết, thành phố sẽ thực hiện việc cấm người dân ra đường mỗi ngày theo khung giờ từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau, bắt đầu từ 26-7-2021.

Mặc dù trên thực tế chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp giới nghiêm nhưng ông Phong lại khẳng định: “Việc đó không đồng nghĩa là giới nghiêm, người dân không nên hiểu nhầm quy định này!”

Mạng báo VnExpress ban đầu có bài với tiêu đề “TPHCM giới nghiêm từ tối mai”, sau đó lại đổi thành “TPHCM yêu cầu người dân không ra đường sau 18h”.

Luật Quốc phòng 2018 có hiệu lực từ 1-1-2019 định nghĩa: Giới nghiêm là biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và hoạt động vào những giờ nhất định tại những khu vực nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của người có thẩm quyền tổ chức thực hiện lệnh giới nghiêm.

Lệnh giới nghiêm được ban bố trong trường hợp tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại một hoặc một số địa phương diễn biến phức tạp đe dọa gây mất ổn định nghiêm trọng và được công bố liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Related posts